Tổng hợp lỗi thường gặp với laptop và cách khắc phục | Laptop Cũ | Laptop Cũ HCM | Laptop Giá Rẻ

Tổng hợp lỗi thường gặp với laptop và cách khắc phục

Trong lúc sử dụng Laptop, bạn sẽ rất khó chịu khi laptop thường xuyên gặp lỗi. Bởi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu, hỏng hóc, và hiệu suất kém. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi thường gặp trên laptop qua bài viết dưới đây.


Nguyên nhân chính dẫn đến việc treo máy chủ yếu là do phần cứng, nhưng đôi khi cũng do phần mềm gây ra.

Phần mềm: Có thể do virus, RAM hoặc CPU quá tải, đôi khi do driver gặp lỗi.

Phần cứng: Một trong các thiết bị phần cứng bị hỏng hoặc trục trặc như RAM, CPU, HDD. Đôi khi do máy tính không được vệ sinh cũng là một trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng treo máy, bụi bẩn.

Khắc phục: nếu máy bị lỗi win, bẩn hoặc khô keo tản nhiệt các bạn đến ngay trung tâm mua bán laptop cũ Tại 104 Khuông Việt phường Phú Trung quận Tân Phú để được khắc phục miễn phí nhé.

+ trường hợp máy bị quá tải thiếu ram ...., thì đơn giản đem máy đến PTLap khám bệnh và tư vẫn chữa cho nhé.

Máy Nóng

Những ai dùng laptop cũ chắc đã quá quen với việc máy nóng. Hầu hết vấn đề là do thiết bị không được vệ sinh thường xuyên, gây ra hiện tượng tắc quạt thông gió vì bụi. Giải pháp ở đây là vệ sinh laptop. Nếu không biết cách tháo máy, hãy đến ngay PTLap để được vệ sinh laptop miễn phí luôn nè.

Lỗi Pin

Sau một thời gian sử dụng, chừng 2 - 3 năm gì đó là lúc pin laptop bắt đầu chai hoặc lỗi. Lúc này bạn sẽ bắt gặp hiện tượng pin chỉ sử dụng được 5 - 10 phút là tự động tắt. Hoặc tệ hơn nữa là pin báo không sạc được vì bị chai.

Giải pháp ở đây không có gì khác là thay thế một viên pin mới. Chúng tôi khuyên bạn nên mua pin chính hãng, đừng tham rẻ mà mua pin từ các cửa hàng bên ngoài. Vì dùng được 4 - 5 tháng là pin lại bắt đầu có hiện tượng chai rồi.

Bàn Phím Bị Mờ/Bong

Mặc dù bàn phím laptop liên tục được nâng cấp và cải thiện, tuy nhiên hiện tượng mờ do gõ nhiều thì hầu như máy nào cũng gặp. Thậm chí nhiều bàn phím còn bị lung lay hoặc bị bung ra trong quá trình gõ, khiến việc nhập liệu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Giải pháp của bạn lúc này chắc chắn là thay bàn phím. Vì chỉ có cách này mới giải quyết được vấn đề của bạn.

Màn Hình Xuất Hiện Điểm Chết

Không giống như máy bàn cố định một chỗ, khi sử dụng laptop chúng ta thường di chuyển qua rất nhiều nơi và rất nhiều vị trí. Chính vì thế việc bị rơi hay va đập rất dễ xảy ra. Điểm dễ nhận biết nhất sau khi bị va đập đó là màn hình xuất hiện những điểm chết, có thể màu đen, có thể màu xám, hoặc có thể màu trắng. Đó là những điểm màu sắc không hiển thị được nữa, hay gọi nôm na là điểm chết.

Có một phương pháp chúng tôi khuyên bạn sử dụng đó là lấy vải nỉ hoặc giấy mềm chà quanh những điểm chết theo hình tròn. Thực hiện cách này thường xuyên có thể giúp các điểm chết hồi phục lại hình ảnh. Tuy nhiên nếu điểm chết to và nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên đến ptlap để thay màn hình laptop mới với giá rẻ nhất nhé.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các lỗi thường gặp với laptop và cách khắc phục. Một khi sử dụng laptop, bạn nên lưu ý giữ gìn trong quá trình sử dụng.